Nội quy - Chính sách
Góc phụ huynh
Thống kê
Hôm nay : 31
Tháng 09 : 1.935
Năm 2021 : 11.591
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG TÁC ĐIỀU TRA PHỔ CẬP GIÁO DỤC - XÓA MÙ CHỮ

Để chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học mới 2021-2022 Trường mầm non Núi Voi đã triển khai, chỉ đạo đến cán bộ giáo viên, nhân viên các nhiệm vụ chuẩn bị cho năm học và một trong những nhiệm vụ quan trọng góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường đó là công tác huy động trẻ trong độ tuổi mầm non đến trường. Ngay sau khi nghỉ 2 tháng hè các đồng chí giáo viên đã quay lại trường bắt đầu năm học mới. Ban giám hiệu đã phân công giáo viên điều tra theo tổ dân phố thuộc địa bàn trường quản lý. Năm học 2021-2022 là một năm học đặc biệt, do dịch bệnh covid-19 chính vì vậy các giáo viên đi điều tra hạn chế đến từng hộ gia đình, nên có thể gọi điện  để điều tra lấy thông tin của từng hộ gia đình đảm bảo tính chính xác, kết hợp với giáo viên tiểu học, THCS đi điều tra nhằm đạt kết quả cao nhất.  

Trong khi đi điều tra, ngoài việc ghi chép, lấy số liệu, giáo viên còn đã làm tốt công tác tuyên truyền về vai trò của giáo dục mầm non nhằm huy động trẻ trong độ tuổi ra lớp, đặc biệt là trẻ nhà trẻ. Thông qua công tác điều tra phổ cập giáo viên cũng có cơ hội trao đổi với cha mẹ trẻ để nắm bắt tình hình về hoàn cảnh gia đình, tâm tư nguyện vọng của phụ huynh khi gửi con tại trường.
          Để làm tốt công tác huy động trẻ trong độ tuổi ra lớp đạt chỉ tiêu kế hoạch giao, ngay từ đầu năm học Ban giám hiệu nhà trường đã tham mưu cho chính quyền địa phương để có những giải pháp hữu hiệu trong công tác duy trì và nâng cao các tiêu chí phổ cập giáo dục. Tăng cường công tác phối hợp với chính quyền địa phương làm tôt công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức của các tổ chức, đoàn thể từ phường đến người dân và các bậc phụ huynh về phổ cập giáo dục mầm non.

Chính từ việc làm tốt công tác điều tra số liệu trẻ ở trên địa bàn khu dân cư, kết hợp giữa điều tra với tuyên truyền vận động trẻ ra lớp góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm non Núi Voi quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ giáo dục năm học 2021-2022./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan