Nội quy - Chính sách
Góc phụ huynh
Thống kê
Hôm nay : 31
Tháng 09 : 1.935
Năm 2021 : 11.591
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON NÚI VOI RỘN RÀNG CHUẨN BỊ CHO “NGÀY HỘI TOÀN DÂN ĐƯA TRẺ ĐẾN TRƯỜNG” NĂM HỌC 2021-2022

Những ngày cuối tháng tám và đầu tháng chín này, có lẽ đi đến đâu chúng ta cũng có thể bắt gặp hình ảnh các thầy cô giáo tất bật dọn vệ sinh, trang trí trường lớp mới hơn chuẩn bị đón các em học sinh thân yêu tựu trường và khai giảng năm học mới 2021-2022.
Càng đáng trân trọng hơn khi đó là các cô giáo ở Trường Mầm non với ngôi trường 100% là nữ, mọi công việc dù nhẹ hay nặng, dù dễ hay khó cũng đều do các cô đảm nhận. Trường Mầm non Núi Voi thành phố Thái Nguyên cũng là một ngôi trường như vậy. Những buổi lao động đầy vất vả, những buổi miệt mài trang trí lớp, sơn sửa đồ chơi… nhưng luôn rộn rã tiếng cười của các cô giáo, thể hiện lòng yêu nghề mến trẻ của những người mẹ thứ hai của các cháu.
Nhà trường hiện có 36 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Năm học mới này, nhà trường có 11 nhóm lớp và 3 phòng chức năng, dự kiến huy động đến trường trên 320 trẻ. Công tác điều tra phổ cập được nhà trường tiến hành từ đầu tháng 8. Tiếp đó là việc phân tách nhóm lớp, bố trí phòng học, phân công chuyên môn cho giáo viên nhân viên, công tác tuyên truyền, vận động học sinh đến lớp được thực hiện tốt.
Ngày khai giảng năm học 2021 – 2022 đã cận kề, mọi công việc của các cô cũng đang chạy đua với thời gian, đồng thời do tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang còn diễn biến phức tạp, nên công tác chuẩn bị cho năm học này càng phải chu đáo hơn.
Theo đó, việc sơn sửa, trang trí làm mới được các cô giáo chuẩn bị rất tỉ mỉ chăm chút từ hàng rào, cổng trường đến các phòng học và từng gốc cây, chậu cảnh hay đồ dùng đồ chơi và cả bếp ăn cho trẻ… Qua bàn tay các cô, tất cả đều đã gọn gàng ngăn nắp và phong phú cả về hình dáng cũng như màu sắc bắt mắt phù hợp với tâm sinh lý của trẻ ở độ tuổi nhà trẻ, mẫu giáo.
Đồng thời, các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 và các bệnh truyền nhiễm khác cũng được các cô giáo chuẩn bị kỹ lưỡng như vệ sinh sát khuẩn phòng học, bàn ghế đồ dùng đồ chơi hay khẩu trang kháng khuẩn và nước rửa tay sát khuẩn cho trẻ… Tất cả đã sẵn sàng phục vụ hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ trong nhà trường với các tình huống diễn biến phức tạp của dịch bệnh có thể xảy ra.
Cô giáo Nguyễn Kim Dung, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã nói, để chuẩn bị cho khai giảng năm học mới 2021 – 2022, lãnh đạo nhà trường đã phối hợp với công đoàn chỉ đạo, tuyên truyền cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên của trường chuẩn bị các điều kiện tốt nhất đảm bảo đón trẻ đến trường kịp thời và an toàn sức khỏe cho công đoàn viên, nhà giáo, người lao động và cả học sinh.
Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn đoàn kết, kiên định rằng, do đặc thù nghề nghiệp của giáo viên mầm non là vừa chăm sóc, vừa giáo dục trẻ nên giáo viên trước hết phải làm tròn trách nhiệm như người mẹ thứ hai để chăm sóc trẻ trong thời gian các con ở trường từ bữa ăn, giấc ngủ đến vệ sinh cá nhân…
Cũng nhờ vậy mà Trường Mầm non Núi Voi nhiều năm liền đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc. Hy vọng rằng với sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng dạy học cho trẻ trước thềm năm học mới sẽ đem lại cho trẻ một ngày hội đến trường thật ý nghĩa, ấn tượng. Hứa hẹn một năm học mới thành công!
 
 
 
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan