Năm 2020 : 5.984

Khám sức khỏe cho học sinh đầu năm học tại trường mầm non Núi Voi

Công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho trẻ mầm non là rất quan trọng và cần thiết, luôn được nhà trường đặc biệt quan tâm. Thực hiện kế hoạch năm học 2020- 2021, ngày 08/10/2020 Trường Mầm non Núi Voi đã kết hợp với trung tâm y tế Đồng Hỷ tổ chức khám sức khoẻ cho 100% các cháu trong nhà trường từ Nhà trẻ đến Mẫu giáo, với các nội dung kiểm tra: Cân nặng, chiều cao, khám mắt, mũi, họng, răng miệng, kiểm tra tim phổi và một số bệnh liên quan đến đường hô hấp, da liễu …

Kết quả kiểm tra sức khoẻ của các con đã được bác sỹ tại trung tâm y tế Đồng Hỷ, y tế nhà trường cùng giáo viên phụ trách lớp ghi chép cụ thể trong sổ theo dõi sức khỏe, chấm biểu đồ phân loại sức khỏe trẻ và được giáo viên nhà trường thông báo đến phụ huynh, đặc biệt một số trẻ có sức khoẻ chưa tốt đã được thông báo đến từng phụ huynh để có biện pháp điều trị tốt nhất. Nhà trường và phụ huynh luôn có sự trao đổi thông tin hai chiều tới tình hình sức khoẻ của trẻ để từ đó tìm ra được biện pháp tốt nhất nhằm cải thiện tình hình sức khoẻ của trẻ.

Khám sức khoẻ định kỳ cho các con là hết sức thiết thực và ý nghĩa thông qua việc khám sức khỏe định kỳ cho trẻ đã đem lại sự phấn khởi, tin tưởng trong các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện.

Tác giả: Phạm Thị Thu Hà